top of page
Search

NHỮNG ĐIỂM SÁNG TRONG CHUYỂN ĐỔI SỐ GIÁO DỤC TẠI VIỆT NAM

Mục tiêu chính của chuyển đổi số là tập trung vào hai nội dung chính: Chuyển đổi số trong quản lý và chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra, đánh giá.

Hiện tại, trong quản lý giáo dục, toàn ngành đã bắt đầu triển khai và xây dựng cơ sở dữ liệu đến 63 sở GDĐT, đây cũng là một tín hiệu tốt - khởi động cho những bước đầu hội nhập cùng chuyển đổi số. Bên cạnh đó, khoảng 53.000 trường, 300 cơ sở cao đẳng và đại học, 1,4 triệu giáo viên và 23 triệu học sinh được gắn định danh dữ liệu. Cơ sở dữ liệu này đã góp phần nâng cao chính sách quản lí, tiết kiệm thời gian thống kê và báo cáo đối với toàn ngành. Không chỉ dừng lại ở đó, hiện nay đã có khoảng 82% các trường đã chuyển từ sử dụng phương pháp quản lý truyền thống thành phần mềm quản lý, sổ điểm và học bạ điện tử kết nối đến với 63 sở GDĐT trên cả nước với xu hướng tích cực và hiệu quả.

Đối với chuyển đổi số trong dạy, học, kiểm tra và đánh giá, các cơ sở giáo dục đã bắt đầu làm quen xu hướng công nghệ số qua không gian giảng dạy, học tập cũng đã được nhân rộng với các thiết bị thông minh. Phương pháp dạy học cũng đang dần được chuyển đổi số sang e-learning, học tập từ xa, ứng dụng thực tế ảo, lớp học lập trình - STEM - STEAM,... Hơn cả, là sự phát triển mạnh mẽ trong ứng dụng công nghệ để quản lý tại các cơ sở giáo dục.

Qua đó cho thấy việc thích nghi và những bước đầu chuyển giao trong chuyển đổi số đang có những điểm sáng quan trọng tạo động lực không chỉ đến các cán bộ quản lí mà còn lan tỏa đến cán bộ giảng viên và học sinh.

Cùng theo dõi AI Education để cập nhật thông tin chương trình hội thảo - một chương trình đồng hành cùng các cơ sở giáo dục đào tạo trong công cuộc chuyển đổi công nghệ số thời kỳ 4.0 sắp tới!

Liên hệ ngay: 🌐 Website: www.aiedu.com.vn 📩 Email: info@aiedu.com.vn ☎️ SĐT: +84 (0) 908 610 821 📍 Địa chỉ: Zone Startups – Tầng 7, Minh Long Tower, 17 Bà Huyện Thanh Quang, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.8 views0 comments
bottom of page