top of page
Search

Hội thảo “Phổ cập kiến thức về trí thông minh nhân tạo (AI)” lần thứ 2 tại Trung Tâm GDTX Chu Văn AnTP.HCM tiên phong tổ chức dạy và học về trí tuệ nhân tạo (AI) trong chương trình trải nghiệm và hướng nghiệp


Ngày 07.10.2022, AIE phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Chu Văn An, dưới sự chấp thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM để tổ chức hội thảo “Phổ cập kiến thức về trí thông minh nhân tạo (AI)” lần thứ 2 . Hơn 200 hiệu trưởng, hiệu phó các trường phổ thông trung học và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố đã tham dự và đóng góp ý kiến về chương trình nhằm thực hiện ​​đề án Giáo dục thông minh và học tập suốt đời tại TP.HCM giai đoạn 2021-2030 của UBND TP.HCM.


Các diễn giả là những trainer của Google for Education, Viện Nghiên Cứu phát triển Đại Học Sài Gòn và Công ty AI Education đã cung cấp các kiến thức nền tảng về việc dạy và học môn trí tuệ nhân tạo trên thế giới, các ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho mọi người cũng như những tính năng mới về trí tuệ nhân tạo trong bộ công cụ dạy học của Google phát triển. Bên cạnh đó, hội thảo còn cung cấp bức tranh toàn cầu về tác động của trí tuệ nhân tạo với nguồn nhân lực và nhu cầu tiếp cận năng lực mới của học sinh.


Đặc biệt, các diễn giả cũng tập trung nhóm chủ đề liên quan đến kỹ năng số, ứng dụng số và kỹ năng sử dụng mạng xã hội và an toàn internet - nhóm chủ đề mà TP.HCM cũng đang ưu tiên yêu cầu các trường đưa vào chương trình trải nghiệm hướng nghiệp cho học sinh.

Tại hội thảo, Trung Tâm GDTX Chu Văn An cũng giới thiệu mô hình lớp học thông minh đầu tiên ứng dụng trọn bộ giải pháp giáo dục của Google, bao gồm thiết bị máy tính dành cho học tập Chromebook, thiết bị trình chiếu Chromecast cũng như các tính năng cộng thêm trí tuệ nhân tạo hỗ trợ việc dạy và học. Được biết, đây là mô hình có khả năng linh hoạt, giá thành phù hợp với học sinh đại chúng và dễ dàng di chuyển ở những phòng học khác nhau.


Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện đề án Giáo dục thông minh và học tập suốt đời tại TP.HCM giai đoạn 2021-2030 của UBND TP.HCM.


🌐 Website: www.aiedu.com.vn

📩 Email: info@aiedu.com.vn

☎️ SĐT: +84 (0) 865 248 36838 views0 comments
bottom of page